Giải pháp an ninh tích hợp

Hệ thống An ninh giúp tăng cường công tác bảo mật, an toàn – an ninh, phòng chống sự xâm nhập bất hợp pháp. Trong lĩnh vực an ninh, an ninh vật lý và an ninh điện tử luôn phải kết hợp để cho ra một giải pháp tổng thể.


“Hệ thống giám sát truyền hình”“Hệ thống kiểm soát vào ra” và “Hệ thống báo động chống đột nhập” là các hệ thống con cơ bản của hệ thống an ninh.

Hệ thống an ninh tích hợp thiết lập cấu trúc căn bản nhằm đáp ứng các nhu cầu công việc của lãnh đạo và công tác bảo vệ anh ninh. Mô hình hệ thống tập trung vào các nhu cầu công việc, môi trường điều hành, các xu hướng công nghệ.

Hệ thống giám sát truyền hình (CCTV)

Hệ thống giám sát truyền hình (CCTV) là một công cụ giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn cho các gia đình, nhà máy, công sở,... Hệ thống CCTV cơ bản bao gồm camera quan sát, thiết bị lưu trữ, điều khiển camera và thiết bị hiển thị. Camera được bố trí tại các khu vực cần quan sát, truyền hình ảnh liên tục về trung tâm điều khiển.
 
Hệ thống CCTV cho phép bảo vệ, nhân viên an ninh từ trung tâm có thể quan sát được một phạm vi rộng các khu vực cần giám sát, từ đó giúp kiểm soát chặt chẽ khu vực cần bảo vệ. Hình ảnh từ các camera có thể được ghi theo nhiều chế độ như ghi liên tục, ghi theo thời gian hoặc ghi theo sự kiện (chuyển động, cảnh báo ngoài…), để khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra bảo vệ hoặc người có trách nhiệm có thể dễ dàng kiểm tra lại thời điểm xảy ra sự cố, qua đó có thể xác định nguyên nhân hoặc lấy đó làm bằng chứng trước pháp luật.Hiện nay hệ thống camera có thể được lựa chọ giữa công nghệ Analog và công nghệ IP.

Hệ thống kiểm soát vào ra (Access Control)
 
Hệ thống kiểm soát ra vào là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống an ninh điện tử hiện đại, tăng cường tính bảo mật và đơn giản hóa quá trình quản lý.
 
Ngoài nhiệm cụ chính là kiểm soát ra vào, hệ thống còn được kết hợp với hệ thống phần mềm tạo ra giải pháp chấm công, tính lương, phân ca … cho hệ thống nhân viên, góp phần tích cực vào quá trình tự động hóa trong quản lý nhân sự.
Hệ thống hoạt động dựa trên công nghệ nhận dạng (Thẻ, vân tay - sinh trắc học) và nguyên tắc kiểm tra ID (số nhận diện) của tất cả những cá nhân, người ra vào.

Hệ thống báo động chống đột nhập (Intrution)
 
Về nguyên tắc một bộ chống trộm gồm 3 phần chính: các sensor, bộ xử lý trung tâm và các thiết bị cảnh báo. Bộ xử lý trung tâm là bộ phận nhận các thông tin từ sensor gửi về sau đó sẽ xử lý, tùy theo người lập trình mà nó có thể đưa ra các phản ứng khác nhau khi nhận tín hiệu. Hầu hết các phản ứng của bộ điều khiển trung tâm được đưa ra các thiết bị cảnh báo để thông báo tình huống cho người sử dụng.
 
Các sensor chính là các con cảm biến thu thập tín hiệu sau đó đưa về bộ xử lý trung tâm (Có rất nhiều loại sensor như: sensor hồng ngoại, sensor quang, sensor cơ học, sensor áp suất, sensor âm thanh, sensor điện). Thiết bị cảnh báo là loa, còi, điện thoại, đèn báo....
 Hiện nay các bộ chống trộm hiện đại tích hợp thêm rất nhiều tính năng phụ như, nguồn dự phòng, mật khẩu điều khiển, tắt bật từ xa qua điện thoại, tắt bật hệ thống điện và kết nối tới các hệ thống thông minh khác vvv...